Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 106
Hôm nay 742
Hôm qua 1301
Cao nhất (16.11.2013) 3996
Tổng cộng 1,216,555
HỘI THẢO KHOA HỌC CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG NĂM 2020
Cập nhật: 23.06.2020 04:47 - Lượt xem: 102

Chiều ngày 23/6/2020, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học cập nhật điều trị đái tháo đường năm 2020. Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Công ty AstraZeneca, với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa nội tiết, tim mạch, các kỹ thuật viên khối cận lâm sàng và các dược sĩ…

BS. CKII. Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham gia và báo cáo tại Hội thảo là TS. BS. Lâm Văn Hoàng - Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Chợ Rẫy, trình bày chuyên đề “Cập nhật điều trị đái tháo đường 2020 - Phối hợp sớm dapagliflozin trong thực hành lâm sàng trên bệnh nhân đái tháo đường type 2”.

TS. BS. Lâm Văn Hoàng - Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua nội dung bài báo cáo, TS. BS. Lâm Văn Hoàng đã nêu ra được bức tranh chung về tình hình ở bệnh nhân đái tháo đường type 2, cơ chế bệnh sinh phức tạp của đái tháo đường, từ đó trình bày sự phát triển của thuốc điều trị qua các giai đoạn dựa trên các nghiên cứu.

Các kết quả nghiên cứu về thuốc trên bệnh nhân đã tạo ra sự thay đổi về góc độ điều trị, cá thể hoá trong điều trị. Việc điều trị không chỉ hướng đến kiểm soát đường huyết mà còn phải chú ý đến các nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân. Các nghiên cứu được tiến hành dựa trên các tiêu chí về giảm nguy cơ tử vong do tim mạch, giảm nhập viện do suy tim, từ đó cho thấy tính vượt trội của thuốc, không những có tác dụng điều trị bệnh đái tháo đường mà còn đảm bảo an toàn tim mạch cho bệnh nhân. Trong đó, Dapagliflozin là thuốc đường huyết đầu tiên chính thức được phê duyệt thành thuốc suy tim.

TS. BS. Lâm Văn Hoàng cũng giải thích thêm các lợi ích của SGLT2 I trong suy tim dựa trên đặc điểm cơ tim đái tháo đường, cơ chế liên quan bệnh lý tim mạch đái tháo đường; đưa ra các giả thuyết về lợi ích của SGLT2.

Sau phần báo cáo chuyên đề, các bác sĩ đã có thảo luận sâu hơn về tác dụng của thuốc, tác dụng phụ, vấn đề hướng dẫn vệ sinh cho bệnh nhân để tránh nhiễm khuẩn đường tiểu nhất là ở bệnh nhân lớn tuổi cũng như khuyến cáo phối hợp thuốc sớm ở các bệnh nhân có nguy cơ tim mạch nhằm điều trị cho bệnh nhân tiểu đường tốt hơn trong thời gian tới./.

Đăng Khoa.

Các tin khác
1