Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 8
Hôm nay 60
Hôm qua 648
Cao nhất (28.08.2022) 229954
Tổng cộng 2,550,568
Khoa TDCN - Nội soi
Cập nhật: 05.12.2012 08:54 - Lượt xem: 5,462
Khoa Thăm Dò Chức Năng-Nội Soi
Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai 


   Tiền thân Khoa TDCN-NS được tách từ Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh.Bao gồm các chuyên khoa Siêu Âm ,Nội Soi Tiêu hoá,điện tim, đo hô hấp ký và điện não đồ.
Nhân lực khoa hiện nay gồm 9 Bác sĩ,trong đó có 2 Bác sĩ chuyên khoa I, 1 Bác sĩ đang học CK1. Bốn Bác sĩ vừa làm công tác Siêu Âm vừa tham gia Nội soi tiêu hoá.Khoa có 14 điều dưỡng và một hộ lý.

- Trưởng khoa: Bs Tống Tiến Thành.
- Phó khoa: Bs CK1 Đinh Thị Mỹ Hiệp.
- Điều Dưỡng Trưởng : Lê Thị Thu Hằng
Tập thể khoaTDCN-Nội Soi  
Hiện tại công việc hằng ngày của khoa với số nhân lực như vậy cũng khá vất vả.Tuy nhiên tập thể khoa luôn cố gắng hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu kế hoạch do Bệnh viện giao.

Về Siêu Âm
   Khoa được trang bị hầu hết là các máy Siêu Âm Doppler màu đời mới: gồm 1 máy Aloka prosound anpha 6, 3 máy Aloka SSD 4000 , 1 máy Aloka SSD 3500 và một số máy sách tay màu và đen trắng để phục vụ cho Siêu Âm cấp cứu tại giường cũng như tham gia công tác Khám sức khoẻ ngoại viện.
Với 4 phòng Siêu Âm,mỗi ngày khoa giải quyết khám khoảng 350 đến 400 lượt bệnh nhân Siêu Âm.

Hoạt động về Nội soi :
  Ban Giám Đốc BV rất quan tâm đến hiệu quả công tác chuyên môn.Vì vậy khoa được trang bị hệ thống máy Nội soi thế hệ mới rất thuận lợi và hiệu quả trong công tác chẩn đoán và điều trị qua Nội soi.Cụ thể với hai phòng Nội soi mỗi ngày giải quyết khoảng 40 bệnh nhân nội soi dạ dày và khoảng 10 bệnh nhân Nội soi đại trực tràng.Ngoài ra khoa cũng đã triển khai Nội soi cấp cứu, cầm máu xuất huyết tiêu hoá bằng chích Adrenaline,kẹp Clip.Ngoài ra khoa cũng giải quyết các trường hợp dị vật đường tiêu hoá,cắt đốt Polyp ống tiêu hoá qua Nội soi.Thắt tĩnh Mạch thực quản dãn.

  Tuy mới áp dụng Nội soi điều trị trong thời gian ngắn,số lượng các cas cấp cứu chưa nhiều,nhưng chúng tôi cố gắng giải quyết tốt cho từng trường hợp,nhất là những trường hợp dị vật đường Tiêu hoá khó, tránh để bệnh nhân phải lên tuyến trên.Cũng như giảm lượng người bệnh phải chuyển viện do xuất huyết tiêu hoá,góp phần làm giảm tỉ lệ tử vong do xuất huyết nội.
  Ngoài hai chuyên khoa chính là Nội soi Tiêu hoá và Siêu Âm,khoa còn phụ trách Đo Điện Tim và Điện Não cũng như Đo Hô hấp ký .Số lượng bệnh nhân Đo điện tim khoảng 60 đến 80 bệnh nhân mỗi ngày.Các tin khác
1