Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 56
Hôm nay 569
Hôm qua 1071
Cao nhất (06.08.2020) 9296
Tổng cộng 1,272,086
Nguồn kinh phí Hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Cập nhật: 23.05.2018 09:45 - Lượt xem: 1,833

Là Trung tâm y tế lớn nhất tỉnh Đồng Nai, hàng ngày Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đảm nhận công tác khám chữa bệnh cho hơn 4.000 bệnh nhân. Trong đó, có nhiều người bệnh nghèo, có hoàn cảnh rất đáng thương tâm, bệnh nhân và gia đình đã phải vay mượn nhiều nơi nhưng vẫn không đủ chi phí điều trị. Với phương châm không để người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật và cùng chia sẻ khó khăn với gia đình người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai luôn là cầu nối những tấm lòng nhân ái, mạnh thường quân với những bệnh nhân nghèo, cần được giúp đỡ.

Trước thực tế đó, dưới sự tham mưu của phòng Công tác xã hội và được chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện; đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng Công ty Sonadezi, Nguồn kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân vô danh, vô gia cư, không thân nhân hoặc bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sau khi được hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân Ung thư của tỉnh.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, từ nguồn kinh phí của Tổng Công ty Sonadezi, Phòng công tác xã hội đã hỗ trợ cho 17 trường hợp bệnh nhân vô danh, vô gia cư, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền: 89,666,350 đồng.

Trong những hoàn cảnh khó khăn đó có bệnh nhân Cao Văn H. sinh năm 1960 thường trú tại phường Long Bình Tân, Biên Hòa với chẩn đoán viêm phổi do Klebsiella đa kháng – di chứng tai biến mạch máu não – mở khí quản, tiền viện phí lên đến: 69.918.866 đồng. Sau khi phòng Công tác xã hội tìm hiểu, xác minh: gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nặng, con cái không có nghề nghiệp ổn định, vay mượn khắp nơi nhưng vẫn không đủ tiền đóng viện phí. Cùng với bệnh viện trong công tác hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân, Tổng Công ty Sonadezi đã hỗ trợ số tiền: 30.000.000 đồng và số viện phí còn lại bệnh viện hỗ trợ.

Cùng với đó là trường hợp bệnh nhân Đinh Thị L. nhập viện ngày 23/4/2018 thuộc diện hộ nghèo, bố bị bệnh tim, mẹ già yếu. Bệnh nhân là mẹ đơn thân, mắc bệnh nang bạch huyết vùng cổ, không có việc làm ổn định, bệnh nhân không có điều kiện đến bệnh viện để điều trị. Cùng với sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ và hỗ trợ của bệnh viện từ Nguồn kinh phí Tổng công ty Sonadezi, bệnh nhân đã được phẫu thuật. Phòng Công tác xã hội đã hỗ trợ kịp thời số tiền: 879.765 đồng từ Nguồn kinh phí cho bệnh nhân Lưu để đóng viện phí.

Các bệnh nhân được sự hỗ trợ đã rất vui mừng và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và sự hỗ trợ của Tổng Công ty Sonadezi đã giúp họ vượt qua bệnh tật, có kinh phí trang trải trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Để bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không lo lắng về chi phí, an tâm điều trị, cần lắm những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân hỗ trợ vật chất và tinh thần cho bệnh nhân nghèo, góp phần có hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc giáo dục sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu xã hội hóa y tế của Đảng và Nhà nước./.


Các tin khác