Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 35
Hôm nay 698
Hôm qua 735
Cao nhất (28.08.2022) 229954
Tổng cộng 2,730,914
ON Semiconductor, Tổ chức Orbis Quốc tế và Đối tác Cam kết Hỗ trợ Dự án “Mắt sáng cho cuộc đời” tại Việt Nam
Cập nhật: 22.06.2021 01:23 - Lượt xem: 909

Công ty ON Semiconductor trạo tặng tài trợ cho Tổ chức Orbis Quốc tế trong lễ ra mắt dự án vào tháng 01/2020 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

 Từ trái sang: BS. Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai; BS. Ngô Đức Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; Ông Keith Jackson – Chủ tịch/CEO của Công ty ON Semiconductor; và Bà Trần Thị Thanh Hương – Trưởng đại diện Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam. Ảnh do Tổ chức Orbis Quốc tế cung cấp.

Với trọng tâm chính là chăm sóc sức khỏe trong các dự án tài trợ toàn cầu, ON Semiconductor cam kết hỗ trợ các tổ chức với những nỗ lực nâng cao sức khỏe cộng đồng, bao gồm cả chăm sóc mắt và bảo vệ thị lực. Do đó, chúng tôi đã bắt đầu hợp tác với Tổ chức Orbis Quốc tế vào tháng 9/2019 bằng việc trao tặng một khoản tài trợ 3 năm để hỗ trợ sự phát triển của dự án “Mắt sáng cho cuộc đời” tại Việt Nam.

Dự án “Mắt sáng cho cuộc đời” chú trọng vào hai đối tượng là trẻ nhỏ và người lớn tuổi nhằm giải quyết các khiếm khuyết thị lực của họ do các vấn đề về tật khúc xạ. Trong đó, việc thành lập một Đơn vị Khúc xạ mới thuộc Khoa Mắt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, thuộc thành phố Biên Hòa là một sáng kiến quan trọng trong dự án này. Do sự thiếu thốn trong các dịch vụ chăm sóc mắt cho trẻ em tại tỉnh, việc thành lập Đơn vị Khúc xạ sẽ giúp các đối tượng nhận được dịch vụ chất lượng hơn. Dự án cũng giúp nâng cao năng lực của bệnh viện để thực hiện chương trình sàng lọc thị lực tại trường học và địa phương. Các khóa đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức của điều dưỡng và các bác sĩ nhãn khoa cũng được tổ chức để đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân khi đến khám tại Đơn vị Khúc xạ. Không những thế, với sáng kiến này, các nhân viên của ON Semiconductor tại thành phố Biên Hòa cũng được hưởng lợi.

Tại Việt Nam, chỉ 10% người dân có tật khúc xạ được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc mắt. Nhu cầu phát triển trong lĩnh vực này cũng đặc biệt quan trọng tại tỉnh Đồng Nai và ước tính rằng sẽ có thêm 30.000 trẻ nhỏ và người lớn sẽ được kiểm tra thị lực, đo cắt kính và chữa trị thông qua dự án này. Trong vòng 3 năm thực hiện của dự án, năng lực phát hiện sớm những vấn đề về mắt nhằm phòng tránh các khiếm khuyết thị lực và mù lòa sẽ được nâng cao, tác động đáng kể đến sức khỏe chung của người dân. Sự tài trợ về mắt kính cho người có hoàn cảnh khó khăn cũng là một phần trong dự án truyền thông để nâng cao hiểu biết và nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe mắt.

Vào tháng 01/2020, đại điện lãnh đạo của ON Semiconductor, ông Keith Jackson, CEO đã tham dự lễ ra mắt dự án tại thành phố Biên Hòa và tham quan địa điểm sẽ triển khai xây dựng Đơn vị Khúc xạ mới. Đây được coi là một cơ hội đáng giá cho ON Semiconductor để thấy được giá trị của sự đóng góp này đến cộng đồng và xác định được sự hỗ trợ trong tương lai cho các dự án của Orbis.

Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi hy vọng rằng dự án sẽ có tác động đáng kể đến sức khỏe của cộng đồng tại thành phố Biên Hòa. Biết được rằng những người dân được nhận dịch vụ này sẽ có nhiều cơ hội được hưởng dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng, ON Semiconductor tiếp tục được truyền cảm hứng và cam kết sẽ hỗ trợ cho các dự án này.

Các tin khác