Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 20
Hôm nay 716
Hôm qua 735
Cao nhất (28.08.2022) 229954
Tổng cộng 2,730,932
ON Semiconductor và Tổ chức Orbis Quốc tế khai trương Đơn vị Khúc xạ, mở rộng tiếp cận Dịch vụ Chăm sóc Mắt tại Việt Nam
Cập nhật: 22.06.2021 01:21 - Lượt xem: 832

Với mục tiêu thúc đẩy các tác động tích cực tới cộng đồng, ON Semiconductor ưu tiên hỗ trợ các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Là một trong những đối tác tin cậy hoạt động trong mạng lưới ưu tiên của chúng tôi, Tổ chức Orbis Quốc tế đã và đang hoạt động tại trên 50 quốc gia với nhiệm vụ phòng tránh và chữa trị các biến chứng của mù lòa qua đào tạo thực thông qua hợp tác với các đơn vị chăm sóc sức khỏe địa phương, giáo dục sức khỏe cộng đồng và nâng cao tiếp cận với dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng. Nhân ngày Sức khỏe Thế giới và chiến dịch xây dựng một thế giới công bằng và khỏe mạnh hơn năm 2021, chúng tôi càng trân trọng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam vì những đóng góp đáng kể trong công cuộc đẩy lùi bất bình đẳng đối với ngành nhãn khoa trên lãnh thổ quốc gia.

Trong năm 2019, khoản tài trợ 3 năm đã được ON Semiconductor trao tăng cho Orbis để hỗ trợ dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”. Dự án hướng tới giải quyết các khiếm khuyết thị lực do các vấn đề về tật khúc xạ và cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi tại Việt Nam. Một phần quan trọng của dự án là sự thành lập của một đơn vị khúc xạ cho người dân địa phương. Vào ngày 04/11/2020, lễ khánh thành Đơn vị Khúc xạ do Orbis phối hợp xây dựng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã được tổ chức. Đơn vị mới này sẽ góp phần cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện và có thể dễ dàng tiếp cận cho người dân tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sau những nỗ lực ngăn chặn COVID-19 tại Việt Nam, lễ khánh thành do Orbis và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của rất nhiều cá nhân và đơn vị. Một nhóm thành viên của công ty ON Semiconductor tại Đồng Nai cũng đã tham gia hỗ trợ sự kiện sau khi tiếp nhận tập huấn để trang bị những kiến thức cơ bản về sức khỏe bệnh mắt đối với người lớn tuổi và sử dụng kĩ năng tư vấn để giao lưu với bệnh nhân trong quá trình sàng lọc. Bên cạnh sự tham gia của đại diện tổ chức Orbis và của công ty ON Semiconductor, nhiều lãnh đạo y tế địa phương và nhà báo, phóng viên cũng đã tham gia vào sự kiện. Sau khi cắt băng khánh thành, lễ hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi cũng đã được diễn ra qua việc tổ chức khám mắt miễn phí cho 40 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai.

Bà Lê Thị Hoa, 67 tuổi tại Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ:

“Tôi rất ấn tượng với sự hiện đại và đầy đủ của đơn vị này. Ngay từ khi mới tới, tôi đã được các anh chị nhân viên, y bác sỹ ở đây hướng dẫn và giải thích tận tình”.

Nhờ có dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”, người dân Đồng Nai đã có thể tiếp cận được với dịch vụ chăm sóc mắt tại địa phương, chứ không cần phải di chuyển gần 100 cây số tới thành phố Hồ Chí Minh như trước kia. Tại Việt Nam, chỉ có 10% số người mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị và viễn thị có thể tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng. Giờ đây, với thiết bị hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đơn vị Khúc xạ, việc kiểm tra các bệnh liên quan đến tật khúc xạ, cũng như đo cắt kính cho các bệnh nhân cận thị, viễn thị và loạn thị đã ngày càng trở nên dễ dàng. Cuối tháng 12/2020, gần 500 bệnh nhân đã được cung cấp các dịch vụ khám mắt tại Đơn vị Khúc xạ tại Đồng Nai, trong đó, có 160 bệnh nhân đã được đo và cắt kính.

Bác sỹ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Đồng Nai cho biết:

“Lần đầu tiên triển khai dịch vụ khúc xạ tại Đồng Nai với trang thiết bị phù hợp và đội ngũ y tế được đào tạo chuyên môn sâu về tật khúc xạ đặc biệt có ý nghĩa với người dân tại Đồng Nai. Giờ đây họ hoàn toàn có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc mắt có chất lượng ngay trong tỉnh mà không phải di chuyển xa như trước đây. Chúng tôi mong muốn Đơn vị Khúc xạ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ là cơ sở tiên phong để từ đó ngành Y tế tỉnh sẽ rút kinh nghiệm và nhân rộng dịch vụ khúc xạ này đến nhiều cơ sở y tế khác trong tỉnh.”

Là một ví dụ điển hình cho các sáng kiến về chăm sóc sức khỏe mắt, Đơn vị Khúc xạ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã trở thành một minh chứng quan trọng trong việc thiết lập mạng lưới chăm sóc mắt cộng đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Những bệnh nhân được khám mắt trong buổi khai trương Trung tâm cũng đã bày tỏ lòng biết ơn với công ty ON Semiconductor vì đã hỗ trợ cho tổ chức Orbis để có thể thực hiện các công việc trong khuôn khổ dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung đại diện Công ty ON Semiconductor tại Việt Nam chia sẻ:

“Nâng cao dịch vụ chăm sóc mắt tại Đồng Nai, đặc biệt là hướng tới các đối tượng cần sự giúp đỡ đặc biệt như người già và trẻ em, là một trong những ưu tiên trong các hoạt động Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn ON Semiconductor cũng như nhà máy tại Việt Nam. Đặc biệt tham gia một sự kiện như hôm nay là cách tốt nhất để chúng tôi được chia sẻ cảm nhận về sự đóng góp của tập thể nhân viên ON Semiconductor cho sức khỏe của người dân địa phương cũng như được học hỏi các kiến thức và cách chăm sóc mắt cho người già, để trở thành các đại sứ về chăm sóc mắt trong gia đình và cộng đồng”.

 

Các tin khác