Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn biện pháp tránh thai nào trong số các biện pháp dưới đây?

Thống kê truy cập

Trực tuyến 26
Hôm nay 550
Hôm qua 558
Cao nhất (16.11.2013) 3996
Tổng cộng 1,055,290
Xây dựng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trở thành địa chỉ đáng tin cậy
Cập nhật: 08.05.2019 06:45 - Lượt xem: 550

(ĐN)- Chiều 6-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Cùng đi với Thủ tướng có các đồng chí: Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi, biểu dương những kết quả mà Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nói riêng và ngành y tế Đồng Nai nói chung đã đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh, với lượng bệnh nhân đông, nhưng thời gian qua Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tổ chức công việc khoa học, vệ sinh sạch sẽ, tinh thần thái độ phục vụ tốt, kịp thời đưa ra phác đồ điều trị chính xác để cứu sống nhiều bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình hoạt động của bệnh viện

Việc bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại là rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý, đi đôi với cơ sở vật chất khang trang, cần phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện.

Để có thể làm chủ và sử dụng hiệu quả các loại máy móc, theo Thủ tướng, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nói riêng và toàn ngành y tế Đồng Nai nói chung phải ý thức được trách nhiệm của mình để nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và ngoại ngữ. Đồng thời, phải nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh để Thầy thuốc thực sự như mẹ hiền, là chỗ dựa tin cậy của bệnh nhân và người dân khi đến khám, chữa bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm và lì xì cho bé gái Niềng Pha La (7 tháng tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) được mẹ đưa lên bệnh viện để xin giấy tờ làm giấy khai sinh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm và lì xì cho bé gái Niềng Pha La (7 tháng tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) được mẹ đưa lên bệnh viện để xin giấy tờ làm giấy khai sinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo bệnh viện nghiên cứu, nâng cao đời sống, thu nhập của đội ngũ y, bác sĩ để họ an tâm làm việc, phát huy tay nghề. Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành y tế, lãnh đạo tỉnh cần quan tâm trang bị nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại hơn nữa để Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là bệnh viện lớn trong khu vực và cả nước; kết nối công nghệ thông tin để chuyển giao các kỹ thuật cao từ bệnh viện này qua bệnh viện khác. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng cần đầu tư thích đáng để phát triển hệ thống y tế cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đẩy mạnh xã hội hóa y tế để chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Sau buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)

 

Các tin khác