Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 235
Hôm nay 1302
Hôm qua 1623
Cao nhất (06.08.2020) 9296
Tổng cộng 1,487,890
Gắp xương cá găm chặt trong phế quản bệnh nhân nhiều tuần liền
Cập nhật: 30.12.2020 08:07 - Lượt xem: 89

(ĐN) - Ho kéo dài gần 2 tuần không ngớt, dù uống thuốc, mới đây, anh Trương Văn H., 47 tuổi, ngụ tại P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa đã phải vào bệnh viện để gắp xương cá lớn ở phế quản.

Xương cá găm chặt trong phế quản của bệnh nhân H. nhiều ngày liền đã được các bác sĩ gắp ra.

Xương cá găm chặt trong phế quản của bệnh nhân H. nhiều ngày liền đã được các bác sĩ gắp ra.

Bác sĩ Thái Bá Thủy, khoa Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho hay, trước tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ đã chụp x-quang tim phổi và phát hiện, bất thường ở cạnh bóng tim bên phải. Tiếp tục chụp MSCT, bác sĩ phát hiện dị vật ở phế quản.

Các bác sĩ tiến hành nội soi để gắp dị vật ở phế quản. Dị vật là một vật sắc, nhọn găm chặt vào lòng phế quản góc bên phải nên rất khó để gắp ra ngoài. Hơn nữa, dị vật lại khá lớn nên khi gắp dễ gây chảy máu, tổn thương đường thở của bệnh nhân. Khi gắp ra, dị vật là xương cá lớn, dài khoảng 3 cm.

Theo bác sĩ Thủy, do bệnh nhân bị mắc xương cá nhưng lại không biết mình mắc từ khi nào nên bệnh nhân chủ quan không đến bệnh viện sớm.

Khi hóc dị vật, bệnh nhân thường bị ho nhiều, ho sặc sụa. BS. Thủy khuyến cáo, ngay khi bị hóc dị vật, người dân cần đến cơ sở y tế để gắp ra ngoài, tránh để lâu dị vật sẽ có khả năng dính chặt vào các cơ quan xung quanh, gây khó khăn trong việc xử lý và gây tổn thương cho bệnh nhân. Đáng chú ý, hành động móc họng khi hóc dị vật là không đúng, dễ làm tổn thương họng mà không lấy được dị vật ra ngoài.

Bích Nhàn

Theo Báo Đồng Nai

Các tin khác