Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 34
Hôm nay 112
Hôm qua 1862
Cao nhất (06.08.2020) 9296
Tổng cộng 1,380,412
Khám sức khoẻ cho 1.000 nạn nhân chất độc màu da cam
Cập nhật: 02.07.2020 03:42 - Lượt xem: 1,322

Theo Hiệp hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam (VAVA), có hơn 4,8 triệu người Việt Nam đã tiếp xúc với chất độc màu da cam trong chiến tranh và hơn 3 triệu người đã nhiễm loại chất hóa học này. Chất độc màu da cam có chứa dioxin là chất cực độc để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ con người và môi trường tự nhiên.

Địa bàn tỉnh Đồng Nai là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc màu da cam. Cuộc sống của các nạn nhân gặp nhiều khó khăn do gánh chịu tổn hại cả về sức khoẻ và tinh thần, nhiều người mang dị tật nặng, mất sức lao động, cần sự quan tâm của cả gia đình và xã hội.

Các đơn vị phối hợp tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Nhằm chăm sóc sức khoẻ cho các nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin (VAVA) và Hệ thống tiêm chủng VNVC đã phối hợp tổ chức chương trình khám sức khoẻ toàn diện cho khoảng 1.000 người từ ngày 01 đến 02/7/2020, diễn ra tại Khu C, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

GS. BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại Chương trình, GS. BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam cho biết: Chất độc màu da cam không những có tác hại đến sức khoẻ con người mà còn đến môi trường sống, gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng không chỉ những nạn nhân đời đầu mà còn đến thế hệ sau của họ. Trong những năm qua, Việt Nam đã có những động thái liên tục, đưa ra yêu cầu bồi thường đối với chính quyền Mỹ để bù đắp phần nào tổn thất và xoa dịu nỗi đau mà nạn nhân chất độc màu da cam phải gánh chịu.

Hình ảnh khám sức khoẻ tổng quát cho các cô chú

Chương trình khám sức khoẻ cho các nạn nhân là hành động đền ơn đáp nghĩa những người có công với đất nước và chịu hậu quả sau chiến tranh. Trong đợt khám sức khoẻ lần này, các cô chú là nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin sẽ được khám sức khoẻ và làm các xét nghiệm tổng quát để kịp thời tầm soát các nguy cơ mắc bệnh, điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ toàn diện.

Đăng Khoa

 

Các tin khác