Đường dây nóng:
0967 901 717

Liên kết

Video

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Trực tuyến 30
Hôm nay 176
Hôm qua 1347
Cao nhất (06.08.2020) 9296
Tổng cộng 1,337,791
AN TOÀN CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỒNG NAI TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Cập nhật: 24.03.2020 04:04 - Lượt xem: 632

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19), Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tổ chức nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh khi tới khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tăng cường kiểm soát dịch áp dụng cho tất cả nhân viên, người bệnh và khách viếng thăm nhằm sàng lọc người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 ngay từ đầu, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn trong mùa dịch. Những biện pháp nổi bật như sau:

1. TIẾP ĐÓN, SÀNG LỌC NGƯỜI BỆNH

Khu vực tiếp nhận được thiết kế lối đi riêng biệt, mọi người dân đều dược nhân viên y tế sàng lọc bước đầu thông qua việc đo thân nhiệt nhằm phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Đo thân nhiệt sàng lọc cho bệnh nhân

2. TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN:

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đảm bảo vệ sinh tất cả các bề mặt phương tiện, đồ dùng liên quan đến người bệnh trong khu vực sàng lọc, tiếp nhận, buồng bệnh cách ly, xe cấp cứu, các khu vực có liên quan tới chăm sóc, điều trị người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV và các khu vực công cộng như thang máy, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa (phòng khám, phòng nội trú, WC,…) nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.

Vệ sinh tất cả các bề mặt phương tiện, đồ dùng liên quan đến người bệnh trong khu vực sàng lọc, tiếp nhận, buồng bệnh cách ly.

3. TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC HIỆU QUẢ

Bệnh viện đã triển khai phòng khám sàng lọc, khi người bệnh có nghi ngờ liên quan đến dịch nCoV (biểu hiện sốt, ho, khó thở, đi về từ vùng có dịch bệnh) muốn tư vấn, khám sàng lọc thì không cần lấy số thứ tự, chỉ cần khai báo với nhân viên Khoa Khám bệnh và đến thẳng phòng khám T134-6 để được bác sĩ thăm khám, chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Sau khi thăm khám nếu có yếu tố dịch tễ và nghi ngờ nhiễm nCoV thì chuyển xuống khoa Nhiễm và tiếp tục theo dõi cách ly.

Thăm khám sàng lọc các yếu tố dịch tễ

4. TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN CÁC QUY TẮC AN TOÀN

100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện được tuyên truyền về công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tập huấn cho nhân viên các quy tắc vệ sinh trong phòng dịch

Tại khu vực đón tiếp người bệnh, tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị đều trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà sử dụng.

100% nhân viên đeo khẩu trang và trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh

5. TRANG THIẾT BỊ, PHÒNG CÁCH LY ĐÚNG QUY CHUẨN

Bệnh viện trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân (áo quần, tạp dề chống thấm, khẩu trang y tế, khẩu trang N95, kính bảo hộ, mặt nạ che mặt, găng tay y tế, dung dịch vệ sinh tay chứa cồn….) cho nhân viên y tế; tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc, thăm khám, chăm  sóc cho người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV. Phòng cách ly và điều trị dành cho người bệnh nghi nhiễm Covid-19 được chia thành 3 khu vực với những công năng kèm theo các trang thiết bị chuyên biệt.

Hình ảnh khu vực cách ly tại khoa Nhiễm

6. SẴN SÀNG PHƯƠNG ÁN ĐIỀU TRỊ, CẤP CỨU

Bệnh viện thành lập 06 đội phản ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch; đưa ra các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do vi rút corona theo từng cấp độ bệnh, thông báo hướng dẫn thực hiện cách ly, phân tuyến điều trị trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

Một số trường hợp người bệnh có nghi ngờ được chuyển đến từ các cơ sở y tế khác, bệnh viện tiếp nhận và tiếp tục theo dõi cách ly. Trong quá trình chuyển đến bệnh viện và tiếp nhận người bệnh, để đảm bảo an toàn, các nhân viên y tế sẽ mặc trang phục bảo hộ.

Tập huấn cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là đơn vị khám chữa bệnh uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn cho mọi người trong mùa dịch Covid-19. Trường hợp cần tư vấn chi tiết, vui lòng gọi số Hotline 0819.634.807 của Bệnh viện để được tư vấn trực tiếp.

 

Các tin khác