Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đưa vào sử dụng 100 giường điều trị F0 mức độ trung bình
Cập nhật: 19.08.2021 12:19
Khu vực tầng 12 của bệnh viện sẽ điều trị các bệnh nhân Covid-19 đã có dấu hiệu khó thở, có các triệu chứng hô hấp không thể điều trị tại các Bệnh viện dã chiến; các ca F0 mắc các bệnh khác như suy tim, chạy thận, mổ ruột thừa, hậu phẫu

(ĐN)- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, trong sáng nay 18-8, bệnh viện đưa vào sử dụng thêm 100 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ trung bình tại tầng 12 của bệnh viện.


Khu sàng lọc cấp cứu bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Theo đó, khu vực này sẽ điều trị các bệnh nhân Covid-19 đã có dấu hiệu khó thở, có các triệu chứng hô hấp không thể điều trị tại các Bệnh viện dã chiến; các ca F0 mắc các bệnh khác như suy tim, chạy thận, mổ ruột thừa, hậu phẫu… Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được bệnh viện đặc biệt lưu ý và bố trí 1 đường di chuyển riêng theo nguyên tắc 1 chiều.

Khu vực tầng 12 dành cho điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ trung bình được tách biệt hoàn toàn với đầy đủ máy móc và trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 như: máy thở, máy siêu âm, X-Quang di động, máy chạy thận... Có 18 bác sĩ và 20 điều dưỡng được bố trí ăn, ở tại khu vực này để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.


Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai căn dặn cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tầng 12 trước khi khu vực này đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng triển khai từ 3-10 giường tại mỗi khoa trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19. Cộng với 50 giường hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng đặt tại khoa Nhiễm và 10 giường tại khoa Cấp cứu. Như vậy, đến nay Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có 200 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 các mức độ từ trung bình đến nặng, đạt từ 30-40% tổng số giường bệnh toàn bệnh viện như yêu cầu của Sở Y tế.

 *Theo báo Đồng Nai