Buổi lễ tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR và máy thở oxy dòng cao (HFNC)
Cập nhật: 14.08.2021 10:17

Sáng ngày 3-8, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm Real Time RT-PCR trị giá hơn 5 tỷ đồng do Công Ty TNHH Shing Mark Vina tài trợ và 4 máy thở oxy dòng cao (HFNC) do Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành tài trợ để phục vụ công tác phòng chống và điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Buổi lễ chào đón sự có mặt của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, các ban đại diện công ty TNHH Shing Mark và Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark, đại diện công ty Golf Long Thành, các cơ quan lãnh đạo phía Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cùng toàn thể các trưởng khoa phòng, anh chị nhân viên Bệnh viện tham dự chương. Buổi lễ chào đón sự có mặt của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, các ban đại diện công ty TNHH Shing Mark và Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mart, đại diện công ty Golf Long Thành, các cơ quan lãnh đạo phía Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cùng toàn thể các trưởng khoa phòng, anh chị nhân viên Bệnh viện tham dự chương trình.

Hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR có công suất xét nghiệm lớn, do Thụy Sỹ sản xuất gồm 2 thành phần chính là: hệ thống tách chiết tự động và Real-time tự động với độ chính xác cao, đồng bộ với các hệ thống xét nghiệm hiện có của tỉnh. Máy có công suất xét nghiệm 5.000 mẫu/ngày. Hệ thống xét nghiệm Real-time PCR chạy hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm sức người và giảm thời gian chờ kết quả. Đồng thời, việc tách chiết tự động cũng giúp hạn chế nhiễm chéo, ít khả năng lây nhiễm cho nhân viên y tế làm công tác xét nghiệm. Ngoài xét nghiệm COVID-19, hệ thống này còn có thể xét nghiệm được nhiều loại virus dịch bệnh khác. Đó chính là những công dụng và tiện ích mà hệ thống xét nghiệm PCR tự động mang lại.

Máy thở oxy dòng cao được nghiên cứu sản xuất từ nhu cầu cao trong điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế. Máy có chức năng cung cấp liên tục khí thở lưu lượng cao (lên tới 60l/phút) với nồng độ oxy điều chỉnh được (từ oxy không khí đến nguyên chất). Dòng khí thở được ổn định ở 37độ C với độ ẩm bão hòa và cấp qua gọng mũi để giúp điều trị bệnh nhân suy hô hấp.

Trong tình hình dịch Covid19 khá phức tạp như hiện nay, các trang thiết bị y tế là những máy móc cực kì cần thiết cho quá trình chống trọi với đại dịch Covid. Hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR giống như bệnh viện có thêm một cánh tay, phương tiện giúp cho các cơ sở y tế, người dân phát hiện ra bệnh để loại trừ F0 ra khỏi cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Còn đối với máy thở hiện nay rất cần thiết trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện hứa sẽ đưa vào sử dụng các hệ thống máy đúng mục đích và hiệu quả. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đơn vị hỗ trợ đã trao tặng những giá trị nhân văn thiết thực này!